Hotline hỗ trợ

0942.993.886

Louis City Hoàng Mai

Louis City Hoàng Mai

Louis City Hoàng Mai là siêu dự án với các sản phẩm: Biệt Thự Louis City Hoàng Mai, Liền kề Louis City Hoàng Mai, Shophouse Louis City Hoàng Mai mang phong cách Pháp...

Vinhomes Đan Phượng

Vinhomes Đan Phượng

Dự án Vinhomes Đan Phượng dự kiến sẽ được xây dựng tại hai xã Tân Hội và Liên Trung, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội. Thiết kế sản phẩm gồm tổ hợp dự án chung cư cao cấp, biệt thự nhà vườn, liền kề, shophouse kết hợp với các dịch vụ thương mại hàng đầu khu vực Tây Bắc Hà Nội.

Biệt thự Dương Nội

Biệt thự Dương Nội

Biệt thự Dương Nội Nam Cường tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa giữa những tuyến đường kết nối quan trọng cùng dòng sản phẩm cao cấp được chia thành các tiểu khu Biệt thự: Biệt thự An Khang Villa, Biệt Thự An Vượng Villa, Biệt thự An Phú Villa, Biệt thự Sol Lake Villa mang thiết kế hiện đại...

Vinhomes Dream City Hưng Yên

Vinhomes Dream City Hưng Yên

Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên của tập đoàn Vingroup tại Hưng Yên với tổng quy hoạch lên đến 457.92ha,

Hà Nội đề nghị tiếp tục thực hiện Dự án KĐTM Hoàng Văn Thụ

Ngày đăng: 31/07/2020

 Dự án KĐTM Hoàng Văn Thụ (Dự án Louis City Hoàng Mai) được UBND thành phố Hà Nội có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị được tiếp tục thực hiện các thủ tục liên quan đến đầu tư, đất đai đối với Dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Hoàng Văn Thụ để chủ đầu tư sớm thực hiện, hoàn thành dự án, bảo đảm hiệu quả đầu tư và góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai.

KĐTM Hoàng Văn Thụ (Dự án Louis City Hoàng Mai) sẽ dành quỹ đất, quỹ nhà cho nhu cầu tái định cư và nhà ở xã hội (Phối cảnh KĐTM Hoàng Văn Thụ - internet)

Tại Kết luận thanh tra số 2008/KL-TTCP ngày 07/11/2019 của Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã kết luận, đối với Dự án KĐTM Hoàng Văn Thụ (Dự án Louis City Hoàng Mai- quận Hoàng Mai) có một số nội dung chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật và kiến nghị thành phố Hà Nội rà soát các trình tự, thủ tục giao Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Hoàng Mai làm chủ đầu tư theo đúng quy định, chỉ đạo quận Hoàng Mai kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm, mua bán, xây dựng không phép tại khu vực dự án.
 
Ngày 10/01/2020, tại Văn bản số 272/VPCP-V.I của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu UBND thành phố Hà Nội tổ chức thực hiện xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến các dự án theo kiến nghị tại Kết luận Thanh tra của Thanh tra Chính phủ.
 
Ngày 09/3/2020, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 787/UBND-ĐT chỉ đạo xử lý sau thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Lã Vọng; trong đó, yêu cầu các Sở (Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch – Kiến trúc, Tài Chính, Xây dựng), UBND các quận (Long Biên, Hoàng Mai) căn cứ chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại Kết luận thanh tra số 2008/KL-TTCP ngày 07/11/2019, chức năng và thẩm quyền được quy định để chủ động rà soát, ra văn bản hướng dẫn các đơn vị thủ tục, hồ sơ, giải quyết theo quy định.
 
Đến nay, các sở, ngành của Thành phố và UBND các quận, huyện liên quan đang triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.
 
Dự án KĐTM Hoàng Văn Thụ (Dự án Louis City Hoàng Mai), khi xem xét đề nghị của Chủ đầu tư (Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Hoàng Mai) tại hồ sơ xin giao đất để thực hiện dự án (giai đoạn 1), Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát các thủ tục đầu tư liên quan đến Dự án; theo đó, dự án KĐTM Hoàng Văn Thụ là dự án chuyển tiếp từ trước Luật Đất đai 2003 và Luật Đất đai 2013 nhưng chậm triển khai và việc cho phép tiếp tục triển khai dự án, hợp tác đầu tư, thành lập pháp nhân mới và quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư đã được các sở, ngành thẩm định trình Thành ủy, UBND thành phố thống nhất, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật hiện hành.
 
Sau khi rà soát các thủ tục đầu tư, đất đai liên quan đến Dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có Tờ trình số 7950/TTr-STNMT-CCQLĐĐ ngày 26/3/2020 đề nghị UBND Thành phố xem xét cho phép tiếp tục giao 91.524,8m2 đất (đợt 2) đã hoàn thành các thủ tục bồi thường, hỗ trợ, di dời giải phóng mặt bằng cho Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Hoàng Mai để thực hiện dự án KĐTM Hoàng Văn Thụ. Khi được giao đất, các sở, ngành Thành phố sẽ xác định giá đất, tổ chức thẩm định theo đúng quy định của pháp luật, trình UBND Thành phố quyết định, thu ngân sách Nhà nước.
 
Để tạo điều kiện cho Chủ đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo chủ trương của Thành ủy và quyết định của UBND Thành phố, sử dụng hiệu quả quỹ đất đô thị, không để lãng phí các nguồn lực xã hội và góp phần khắc phục các vi phạm về lấn chiếm đất, mua bán, xây dựng công trình trái phép tại khu vực Dự án.
 
Ngày 30/3/2020, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 1076/UBND-ĐT báo cáo và đề nghị Thanh tra Chính phủ thống nhất việc UBND thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện các thủ tục liên quan đến đầu tư, đất đai đối với Dự án KĐTM Hoàng Văn Thụ (Dự án Louis City Hoàng Mai) theo thẩm quyền, để Chủ đầu tư sớm thực hiện, hoàn thành Dự án, bảo đảm hiệu quả đầu tư và góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai. Quá trình triển khai, UBND Thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành, Chủ đầu tư dành quỹ nhà, quỹ đất cho nhu cầu tái định cư và phát triển nhà xã hội theo đúng quy định của pháp luật và xác định giá đất sát với giá thị trường, không để sảy ra thất thoát lãng phí tài sản Nhà nước.
Theo báo Thanh Tra
'https://thanhtra.com.vn/thanh-tra/xu-ly-sau-thanh-tra/ha-noi-de-nghi-tiep-tuc-thuc-hien-du-an-kdtm-hoang-van-thu-164034.html
Dự án - Lọc danh sách
Tìm kiếm

DỰ ÁN MỚI

Dự án Kiến Hưng Luxury

Kiến Hưng Luxury DUY NHẤT 9 SUẤT NGOẠI GIAO, ký trực tiếp CĐT, CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP một trong các loại…

Biệt thự Vinhomes Green Villas Đại Mỗ

Biệt thự Vinhomes Green Villas Đại Mỗ đẳng cấp và sang trọng. Duy nhất 98 căn biệt thự đơn lập,…

Dự án Louis City Hoàng Mai

Dự án Louis City Hoàng Mai DUY NHẤT 8 SUẤT NGOẠI GIAO, GIÁ GỐC KHÔNG CHÊNH, CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP một…

Biệt thự Dương Nội

Biệt thự Dương Nội tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa với dòng sản phẩm cao cấp được…

Dự án Him Lam Vạn Phúc

Dự án Him Lam Vạn Phúc với 2 dòng sản phẩm chính gồm: Shophouse Him Lam Vạn Phúc, liền kề Him Lam…

Dự án Nam An Khánh

Dự án Nam An Khánh DUY NHẤT 10 SUẤT NGOẠI GIAO, GIÁ GỐC KHÔNG CHÊNH, CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP một trong…

BÀI VIÊT MỚI

Đề xuất nghiên cứu quy hoạch xây dựng sân bay quốc tế thứ 2 cho Vùng Thủ đô Hà Nội tại Ứng Hòa

Theo quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội tầm nhìn đến 2050, dự kiến sân bay thứ hai (sân bay quốc tế Nam Hà Nội) đặt tại khu vực huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

29-09-2020

Chuyên gia địa ốc Thị trường có quy luật, cứ 10 năm tăng giá gấp 3 lần, có tiền nên mua BĐS lúc này

Theo ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS nếu có tiền nhàn rỗi nên mua BĐS mình yêu thích và hiểu rõ được nó để nhìn được tiềm năng phát triển của BĐS đó. Đầu tư BĐS muốn thắng phải có tầm nhìn.

29-09-2020

Bất động sản Hà Nội phân khúc nhà thấp tầng sẽ “bật dậy” từ cuối năm 2020

Với tình hình thị trường cũng như tốc độ tăng trưởng dân số nhanh chóng như thời điểm hiện tại cùng dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, thị trường nhà ở thấp tầng tại Hà Nội sẽ còn sôi động và phát triển bùng nổ hơn nữa trong thời gian sắp tới.

29-09-2020

Shophouse Kiến Hưng Luxury thu hút nhà đầu tư vì sao vậy?

Shophouse Kiến Hưng Luxury dòng sản phẩm đang có sức hút rất lớn của các nhà đầu tư tại Thị trường Bất động Sản hiện nay. Lý Giải cho sức hút này nằm ở giá trị tiềm năng và sở hữu vị trí vô cùng đắc địa

10-09-2020

Thiết kế Liền kề Kiến Hưng Luxury

Thiết kế Liền kề Kiến Hưng Luxury với đa dạng các loại diện tích từ 60m2-85m2. Mật độ xây dựng lên tới 90% tối đa công năng sử dụng. Phong cách thiết kês Tân Cổ điển, sang trọng và hấp dẫn

09-09-2020

Thiết kế Shophouse Kiến Hưng Luxury

Thiết kế Shophouse Kiến Hưng Luxury theo kiến trúc tân cổ điển Pháp. Shophouse Kiến Hưng Luxury là dòng Shophouse hiếm hoi tại Hà Nội sở hữu hai mặt tiền, thiết kế thông minh tối ưu công năng sử dụng

09-09-2020

0942.993.886