Hotline hỗ trợ

0974.228.119

Green Center Villas

Green Center Villas

Biệt thự Green Center Villas (Biệt thự BT5) dòng sản phẩm biệt thự cao cấp mang thương hiệu Vimefulland. Với lỗi kiến trúc cổ điển lâu đài pháp sang trọng, quyền uy, đẳng cấp đầy tinh tế cho một khu đô thị nổi bật số 1 Việt Nam

Green Center Villas

Green Center Villas

Biệt thự Green Center Villas (Biệt thự BT5) dòng sản phẩm biệt thự cao cấp mang thương hiệu Vimefulland. Với lỗi kiến trúc cổ điển lâu đài pháp sang trọng, quyền uy, đẳng cấp đầy tinh tế cho một khu đô thị nổi bật số 1 Việt Nam

Green Center Villas

Green Center Villas

Biệt thự Green Center Villas (Biệt thự BT5) dòng sản phẩm biệt thự cao cấp mang thương hiệu Vimefulland. Với lỗi kiến trúc cổ điển lâu đài pháp sang trọng, quyền uy, đẳng cấp đầy tinh tế cho một khu đô thị nổi bật số 1 Việt Nam

Green Center Villas

Green Center Villas

Biệt thự Green Center Villas (Biệt thự BT5) dòng sản phẩm biệt thự cao cấp mang thương hiệu Vimefulland. Với lỗi kiến trúc cổ điển lâu đài pháp sang trọng, quyền uy, đẳng cấp đầy tinh tế cho một khu đô thị nổi bật số 1 Việt Nam

Phiên 1 Những tin hiệu lạc quan của thị trường Bất Động Sản 2020

Ngày đăng: 17/01/2020

 

Diễn giả: 

- Ông Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, chuyên gia nghiên cứu cấp cao về thị trường bất động sản;
 
- Ông Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương
 
- Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới bất động sản
 
- Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Basisco. 
 
- Ông Cấn Văn Lực, Kinh tế trưởng Ngân hàng  BIDV, chuyên gia kinh tế điều hành phiên thảo luận.
 
 
Ông Cấn Văn Lực điều phối phiên 1. Ảnh: Quang Phúc
 
Thể chế nền tảng vô cùng quan trọng quyết định sự phát triển bất động sản
 
Ông Cấn Văn Lực: Có 3 câu hỏi về thị trường bất động sản. Thứ nhất, một chuyên gia Singapore hỏi tại sao Việt Nam tăng trưởng cao nhất khu vực mà tại sao doanh nghiệp bất động sản vẫn kêu? Thứ hai, chiến tranh thương mại Mỹ Trung đã tác động đến bất động sản như thế nào? Thứ ba, dòng vốn vào bất động sản đang được dịch chuyển như thế nào? Câu hỏi chung cho các diễn giả: Nhân tố nào, yếu tố nào tác động mạnh nhất đến thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua và năm 2020? 
 
GS. Đặng Hùng Võ: Theo tôi, kinh tế Việt Nam hiện nay đang phát triển tốt, thị trường bất động sản đang phát triển tốt, tính thanh khoản cao, giao dịch thành công đến 90% nhưng năm 2019 chững lại, nhiều dự án không được phê duyệt vì vướng mắc pháp luật. 
 
Condotel "giữa đường đứt gánh", đang phát triển tốt thì từ câu chuyện của Cocobay có biểu hiện đứt gánh, nên tôi cho rằng các dự án condotel tiếp theo sẽ bị ngừng lại. Có thể thấy, ảnh hưởng lớn nhất là pháp luật chưa theo kip thị trường bất động sản, hệ quả là các dự án năm nay chưa được phê duyệt, kéo theo nguồn cung trong 2 năm tới sẽ bị suy giảm, giá sẽ tăng và xu hướng tăng giá đã xuất hiện ở một số nơi. 
 
GS. Đặng Hùng Võ cho rằng ảnh hưởng lớn nhất là pháp luật chưa theo kip thị trường bất động sản. Ảnh: Quang Phúc
 
Hoàn cảnh này sẽ ảnh hưởng đến phát triển của kinh tế nói chung. Từ đó, đặt ra câu chuyện với Chính phủ là đừng để xảy ra những điều bất thường trong quá trình phát triển, để condotel không bị đứt gánh mà phát triển tốt, nhà ở phát triển tốt và mức giá thấp đi, để người dân có lợi hơn.
 
PGS.TS Trần Kim Chung: Thị trường bất động sản Việt Nam đang ở trong giai đoạn chuyển đổi cấp độ phát triển 2018 – 2021, đang chập chững bước sang giai đoạn tài chính hóa, bỏ qua giai đoạn tiền tệ hóa. 
 
Ví dụ, năm nay phát hành 120.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp, đây là luồng tiền phái sinh quan trọng cho thị trường bất động sản; M&A và hệ thống chứng khoán của các công ty bất động sản kinh doanh bất động sản khu công nghiệp hạ tầng rất thịnh vượng; sự đổ vỡ ban đầu của thị trường bất động sản du lịch chia sẻ. 
 
PGS.TS Trần Kim Chung cho rằng thị trường bất động sản đang chập chững bước sang giai đoạn tài chính hóa. Ảnh: Quang Phúc
 
Ngoài ra còn tác động khác thị trường vận hành vào 2 thị trường nhánh. Trong đó, đất nền ở những khu vực mới đô thị hóa, đây là tâm lý phổ biến của người Việt Nam; quay lại được phân lô bán nền tạo ra nhu cầu mua dự trữ tiền kiều hối, tiền tiết kiệm. 3 ảnh hưởng đến thị trường gồm đầu tư công giải ngân chậm nhưng đó là sự trưởng thành của đầu tư công; chứng khoán không phát triển đủ mức để làm động lực thúc đẩy cho thị trường bất động sản (thị trường tăng không mạnh, không đủ tạo chốt lời để hợp thức hóa khoản tiền lời vào tài sản là mua bất động sản); tư nhân đầu tư vào hạ tầng cơ sở . 
 
Riêng về đầu tư vào hạ tầng cơ sở tôi cho rằng đây là tín hiệu tích cực về dài hạn. Một đất nước muốn phát triển, vượt qua bẫy thu nhập trung bình phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Vấn đề là thể chế nền tảng vô cùng quan trọng quyết định sự phát triển của thị trường bất động sản.
 
Ông Nguyễn Văn Đính: Hệ số hấp thụ dự án tại Việt Nam rất cao, thể hiện lực cầu lớn trong năm 2019. Nhưng nếu cầu mạnh như vậy mà cung không theo kịp thì là điều phải cảnh báo. Thành phố Hà Nội dự báo sẽ hết hàng sớm hơn Tp.HCM. 
 
Nếu năm 2020, cung của thị trường vẫn nhiều thì sẽ một năm vẫn tốt đẹp. Tuy nhiên, cần phải rà soát lại cung không chỉ ở hai thành phố lớn mà còn ở ở các thị trường bất động sản đang phát triển vài năm trở lại đây. Chính phủ cần phải thúc đẩy tiến trình này, nếu không tôi lo rằng 1-2 năm nữa thị trường sẽ gặp vấn đề quan trọng.
 
 
Ông Nguyễn Văn Đính. Ảnh: Quang Phúc
 
Ông Cấn Văn Lực: Nguồn cung bất động sản đã giảm đáng kể trong thời gian vừa qua. Nguồn cung căn hộ thị trường Tp.HCM giảm 52%, còn tại Hà Nội giảm 24%, đã làm đẩy giá lên. Như ở thị trường bất động sản tại Hà Nội giá tăng 8%, còn ở Tp.HCM tăng 12%. Vậy ông Trương Thanh Đức nghĩ sao về vấn đề này? 
 
LS. Trương Thanh Đức: Tôi cho rằng có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường bất động sản là kinh tế, pháp lý và chính trị. Về kinh tế thì thuận lợi quá rồi, kinh tế vẫn đi lên. Về pháp lý, tưởng là đã hoàn thiện hệ thống pháp lý rồi thì mới giật mình thấy các luật chồng chéo, về đất đai, về bất động sản, về condotel… đây là nguy cơ lớn về lâu dài. 
 
Về chính trị thì nghịch lý về kinh tế và chính trị, tê liệt các dự án. Tôi cho rằng năm 2020 về kinh tế vẫn tốt, pháp lý thì chưa có gì sáng sủa. 
 
Ông Cấn Văn Lực: Kinh tế - chính trị - pháp lý luôn tác động đến lĩnh vực bất động sản. Anh Đức có cái nhìn hơi thận trọng.
 
Gần đây chúng ta nghe nhiều ở Quốc hội và các địa phương bàn tán việc nâng khung giá đất, trong đó Huế sẽ nâng khung giá đất lên 30% so với năm 2016. Đây là một quyết định tác động đến thị trường bất động sản? 
 
GS. Đặng Hùng Võ: Theo tôi, khung giá đất bảng giá đất về nguyên tắc phải bằng thị trường. Nhưng nếu với thuế, giá thị trường thì phải đóng nhiều thì chúng ta giảm khung thuế đi. Chúng ta hay nói Thuế tăng giá sẽ tăng nhưng tôi cam đoan rằng nếu thuế tăng về lâu dài giá sẽ giảm. Thuế cao người đầu cơ giảm, giá sẽ thấp do quan hệ cung cầu nó quyết định. 
 
Khung giá đất nếu tăng lên bằng giá thị trường thì điều đó sẽ tốt cho thị trường. Mua bán bao nhiêu người ký với nhau là giá thị trường. Người ta ký thấp hơn là để trốn thuế thôi. 
 
Nhưng nếu hợp đồng mua bán ghi giá thấp hơn giá thị trường sẽ dẫn đến rủi ro nếu hợp đồng được tuyên vô hiệu – tiền trả lại ít. Giá thị trường không nổi lên trong hợp đồng dẫn đến định giá không chuẩn. Đây là nhu cầu tất yếu. 
 
Bảng giá để tính thuế phí một số hạng mục. Nếu dân khó khăn thì chúng ta có thể áp dụng thuế cho 50% giá đất. Nếu dân nộp thuế cao thì giảm tỷ suất thuế đi.
 
Ông Cấn Văn Lực: Tôi xin khảo sát toàn diễn đàn, theo quý vị, thị trường bất động sản 2020 sẽ diễn biến theo xu hướng nào? 
 
Phương án A, sẽ có thể khởi sắc hơn 2019 nhờ tác động tích cực từ kinh tế vĩ mô.
 
Phương án B, không có nhiều đột biết, thị trường tiếp tục đi ngang.
 
Phương án C, thị trường trầm lắng hơn.
 
Lựa chọn cao nhất của toàn diễn đàn thuộc về phương án B với 62,5%. Tiếp sau lần lượt là phương án A với 23,2% và phương án C với 14,3%.
 
Lợi nhuận bất động sản trên dưới 10% là không có gì xa lạ
 
Ông Cấn Văn Lực: Chúng ta đã nghe rất nhiều về hệ thống pháp lý trong thời gian qua. Các diễn giả có lời khuyên nào cho các nhà đầu tư trong thời gian tới?
 
LS. Trương Thanh Đức: Vấn đề này không có gì mới hay cũ mà là vấn đề muôn thuở, vẫn liên quan đến vấn đề pháp lý. Câu chuyện Condotel vừa qua không thể hiện xu hướng tương lai sắp tới của thị trường bất động sản. 
 
Tôi cho rằng thị trường bất động sản trong thời gian tới vẫn tốt, nếu là tôi, nếu có tiền tôi vẫn đầu tư. Còn lợi nhuận trên dưới 10% là không có gì xa lạ, rất bình thường, bởi lãi suất ngân hàng hay cổ phiếu cũng có lợi nhuận như vậy. Còn nói lợi nhuận đầu tư bất động sản mà chỉ 3-4% thì chẳng ai đầu tư làm gì.
 
LS. Trương Thanh Đức: "Nếu là tôi, nếu có tiền tôi vẫn đầu tư bất động sản". Ảnh: Quang Phúc
 
Tôi cho rằng chuyện kinh doanh thua, được là rất chuyện bình thường. Condotel hay bất động sản cũng vậy, thua lỗ là bình thường. 
 
Còn điều bất thường là cam kết lợi nhuận quá cao thì không được thừa nhận. Nhưng đấy là đối với doanh nghiệp, còn với cá nhân thì bình thường. Condotel thực chất không ảnh hưởng gì, mà cái ảnh hưởng là ở khía cạnh doanh nghiệp. 
 
Vì thế, sang năm hay sang năm tới thị trường bất động vẫn vậy, không có gì khác hơn, càng mua nhà trên giấy thì càng lãi nhiều, còn nếu cam kết quá rõ ràng thì tất nhiên, lợi nhuận cũng phải thấp đi. Tôi cho rằng, rủi ro luôn song hành với lợi nhuận.
 
4 chiến lược để đầu tư vào bất động sản
 
Ông Trần Kim Chung: Nếu đưa lời khuyên cho nhà đầu tư thì tôi thấy có 4 chiến lược khác nhau:
 
Thứ nhất, nhà đầu tư tiềm năng. Chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, giá trị thực và tính chế tài của cam kết lợi ích. Pháp lý càng chắc chắn càng ít rủi ro. Tùy vào bản ngã của nhà đầu tư tiềm năng – thích rủi ro hay ghét rủi ro. 
 
Thứ hai, nhà đầu tư phát triển. Trong giai đoạn này là câu chuyện sinh tử. Có sản phẩm rồi bán hay không bán là một chiến lược sinh tử. Có tham gia vào hay không, tình huống giai đoạn này khó khăn hơn, tỷ suất lợi nhuận đạt được cũng khó khăn hơn. 
 
Thứ ba, các nhà đầu tư tài chính có nhiều lựa chọn hơn. Cần phải có kiến thức thông tuệ.
 
Thứ tư, nhà đầu tư xây dựng. Bắt buộc chọn nhà đầu tư phát triển có năng lực phát triển trong 1-2 năm tới.
 
GS. Đặng Hùng Võ: Tôi cho rằng với người dân, nhà đầu tư thứ cấp, ai tận dụng được tiền trong dân thì sẽ thắng. Thời gian qua nhiều nhà đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu, đặc biệt là những người vay tiền để đầu tư. 
 
Lời khuyên tôi đưa ra là phụ thuộc vào 2 kịch bản sửa đổi pháp luật. Thứ nhất, sửa mà không xong, sửa nhưng không đúng quy luật thị trường. Thứ hai, sửa tốt, hiệu quả, thúc đẩy thị trường.
 
Trong đó, nếu sửa luật hiệu quả, nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào phân khúc nào cũng có thể đạt được lợi ích, chỉ còn một điều là nhà đầu tư dự án là ai, độ tin cậy đến đâu, dự án nằm ở vị trí nào.
 
Nếu pháp lý chưa xuôi, nên đầu tư vào các dự án nhà ở, tất nhiên vẫn phải nhìn xem chủ đầu tư là ai, độ tin cậy, ở vị trí nào.
 
"Khẳng định không có vướng mắc về pháp lý sổ đỏ condotel"
 
Ông Cấn Văn Lực: Tôi xin đưa câu khảo sát thứ hai, theo ông bà, phân khúc nào của bất động sản sẽ hoạt động khả quan nhất trong năm 2020:
 
Phương án A: Chung cư (kết quả 21,2%)
 
Phương án B: Biệt thự, liền kề, shop house (kết quả 28,8%)
 
Phương án C: Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (Condotel) (kết quả 3%)
 
Phương án D: Đất nền (kết quả 47%)
 
Ông Trương Thanh Đức: Tôi có ý kiến rất khác với các diễn giả, khi mà người ta rút thì mình vào. Tôi cho rằng condotel có tiềm năng rất lớn, tôi khẳng định là không có vướng mắc về pháp lý sổ đỏ, vẫn được cấp bình thường. Vì thế nếu dự án có vị trí đẹp, được cấp phép bình thường thì vẫn rất tốt và tiềm năng.
 
Ông Nguyễn Văn Đính: Tôi đồng tình với anh Đức, tôi chọn Condotel. Tôi sẽ chọn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Pháp lý trước sau gì cũng xử lý. Trong khi đó, dư địa và tiềm năng phát triển lớn.
 
Giá bất động sản nghỉ dưỡng của chúng ta vẫn đang ở mức thấp so với các nước khu vực và trên thế giới. Việt Nam chắc chắn sẽ bùng nổ ngành du lịch, chúng ta sẽ vượt tầm nếu đi đúng hướng. Vì vậy, chúng tôi nghĩ không lâu nữa đâu giá condotel sẽ được nâng lên cùng với sự phát triển của ngành du lịch. 
 
Nên lựa chọn chủ đầu tư nào, vị trí nào. Bởi có những dự án bất động sản nghỉ dưỡng không bao giờ thể lấp đầy được 30 – 40%, nhưng có những dự án tỷ lệ lấp đầy luôn 90% quanh năm.
 
Ông Cấn Văn Lực: Hai thị trường condotel tiềm năng là Quảng Ninh và Bình Thuận, có lượng tìm kiếm tăng đột biến. Do đó, tôi xin hỏi thêm câu hỏi đối với các khách mời. Nếu có tiền, ông bà sẽ ưu tiền đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm 2020? 
 
Phương án A: Bất động sản
 
Phương án B: Vàng
 
Phương án C: Chứng khoán
 
Phương án D: Trái phiếu doanh nghiệp. 
 
Phương án E: Gửi tiết kiệm. 
 
Kết quả của các đáp án lần lượt là 67,5%; 15,6%; 6,5%; 2,6%; 7,8%
 
Ông Trần Kim Chung: Câu hỏi 1 và câu hỏi 3 có con số khoảng trên 65% là kết quả phản ánh rất bình thường.
 
Năm 2020, cơ hội nhiều hơn thách thức
 
Q&A: Thị trường nhà ở rất tiềm năng, và tôi cũng đồng ý đặc biệt là khu Đan Phượng, Mỹ Đình và đường đua F1. Theo GS. Đặng Hùng Võ, bất động sản nhà ở Hà Nội khu vực nào sẽ tăng trưởng cao trong năm 2020? 
 
GS. Đặng Hùng Võ: Tôi có nhận định năm 2020, các nhà đầu tư vào bất động sản nhà ở có thể thu được lợi nhuận cao. Nhưng tại Hà Nội, tôi cho rằng, khu vực phía Tây có tiềm năng hơn cả vì hạ tầng đầy đủ, đang kéo cư dân lao động nước ngoài làm việc tụ ở khu này khá đông, tạo ra sự nhộn nhịp… 
 
Khi Vingroup kéo được đua F1 vào đó là một trọng số rất cao. Chúng ta đừng nghĩ chỉ có ngày đua người ta mới kéo đến, bình thường người ta sẽ đến du lịch tham quan. Tính kỳ thú của đường đua F1 cũng hấp dẫn khách du lịch hơn.
 
LS. Trương Thanh Đức: Thị trường 2020 vẫn tốt. Nhưng thêm 1 ý là còn nhiều vấn đề pháp lý còn vướng mắc. Những quy định như có quyền sở hữu về tài sản là có mọi quyền trên đời nhưng có quyền sở hữu bất động sản của doanh nghiệp không được phép thế chấp (chỉ được thế chấp ở ngân hàng), cộng thêm chuyện không được huy động vốn sớm và vốn bất động sản phụ thuộc và ngân hàng, đây là sai lầm. Cần phải sửa những điều khoản như thế nào, ảnh hưởng lâu dài, làm méo mó nguyên lý của thị trường.
 
Ông Trần Kim Chung: Năm 2020 chúng ta bước vào đại vận mới. Năm 2020 đang đến khác biệt hoàn toàn với năm 2010, vị thế kinh tế khác đi, khủng hoảng kinh tế không diễn ra, tiềm ẩn cả cơ hội và thách thức, nhưng cơ hội nhiều hơn thách thức. Nhưng tìm được chỗ để đặt chân vào thì thuộc vào các quý vị.
 
Ông Nguyễn Văn Đính: Năm 2020 chúng tôi dự báo thị trường bất động sản vẫn giữ nhịp thở như năm 2019. Nhưng thị trường có những thách thức nằm ở chính sách phát triển dự án, thủ tục và giá đất ở các tỉnh bắt đầu tăng. Chính sách đã làm hạn chế nguồn cung và làm tăng giá bất động sản. Khi đó thị trường không bình thường, cơ hội cho đối tượng nghèo, chính sách tiếp cận nhà ở ít hơn.
 
Ông Cấn Văn Lực: Tóm lại các diễn giả cũng như khán giản vẫn muốn đầu tư vào bất động sản với tinh thần tương đối lạc quan, có nhiều cơ hội hơn thách thức trong năm 2020. Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với những nhận định này.

Phó tổng biên tập thường trực Nguyễn Thế Hào tặng hoa các chuyên gia trong phiên 1. Ảnh: Quang Phúc

 

Xem nội dung:  TOÀN CẢNH DÒNG TIỀN BẤT ĐỘNG SẢN 2020

Chi tiết nội dung:  PHIÊN 1: NHỮNG TÍN HIỆU LẠC QUAN CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2020

Cho tiết nội dung:  PHIÊN 2: XU THẾ DÒNG TIỀN BẤT ĐỘNG SẢN 2020

Dự án - Lọc danh sách
Tìm kiếm

DỰ ÁN MỚI

Dự án Louis Hoàng Mai

Dự án Louis City Hoàng Mai là siêu dự án với các sản phẩm: Biệt Thự Louis City Hoàng Mai, Liền Kề…

Biệt thự Dương Nội

Biệt thự Dương Nội tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa với dòng sản phẩm cao cấp được…

Dự án Vinhomes Đan Phượng

Vinhomes Đan Phượng cơ cấu gồm các loại sản phẩm: Biệt thự Vinhomes Đan Phượng, liền kề Vinhomes…

Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng

Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng là dự án tổ hợp biệt thự Vinhomes Wonder Park, liền kề Vinhomes…

Dự án KĐT Dương Nội

Khu đô thị mới Dương Nội tọa lạc tại Lê Văn Lương kéo dài, xã Dương Nội, quận Hà Đông, Hà…

Dự án The Phoenix Garden

Dự án The Phoenix Garden là Khu biệt thự nhà vườn sinh thái cao cấp Đan Phượng – tọa lạc ngay gần…

BÀI VIÊT MỚI

Đường vành đai 3.5 với những tin cập nhật mới nhất

Đường vành đai 3.5 là tuyến kết nối giữa Bắc Sông Hồng và Nam Sông Hồng. Đi qua một loạt các Quận, Huyện như Thanh Trì, Hà Đông, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Mê Linh… Tạo thành 1 vành đai tại Phía Tây Thủ Đô.

06-03-2020

Quy hoạch đường Tây Thăng Long

Đường Tây Thăng Long hình thành từ lâu với mục đích nối Hà Nội và Hà Tây (cũ). Chiều dài toàn tuyến là 33km và đi qua các Quận, Huyện, Thị Xã lần Lượt: Quận Tây Hồ – Quận Bắc Từ Liêm – Huyện Đan Phượng – Huyện Phúc Thọ – Thị Xã Sơn Tây...

06-03-2020

Từ 3/3, đất chuyển nhượng bằng giấy viết tay được cấp sổ đỏ

Nghị định 01 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai được đánh giá đã giải quyết hàng loạt vướng mắc cho người dân, một trong số đó là sẽ cấp sổ đỏ cho đất chuyển nhượng bằng giấy tay

29-02-2020

Hội nghị thống nhất chủ trương đầu tư dự án: Hoàn thiện hạ tầng khu vực và các dự án của Bộ Y tế

Chiều ngày 19/2/2020 đồng chí Đỗ Huy Chiến- Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị thống nhất chủ trương đầu tư dự án: Hoàn thiện hạ tầng khu vực và các dự án của Bộ Y tế (Dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền).

20-02-2020

4 lý do lý giải vì sao giá bất động sản ngày càng cao

Nhiều chuyên gia cho rằng, dù thị trường có lúc thăng lúc trầm tuy nhiên về dài hạn giá bất động sản luôn đi lên theo thời gian, và đây là những lý do.

20-02-2020

Hưng Yên duyệt đồ án quy hoạch siêu dự án Dream City của Vinhomes

UBND tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định phê duyệt đồ án lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị sinh thái Dream City do Công ty Cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư.

05-02-2020

0974.228.119